Dầu Mè Đạt Foods được sản xuất từ đâu? Chúng tôi xử lý nó như thế nào?

“Dầu Mè Đạt Foods” được sản xuất từ đâu?

“Canh tác khó khăn lắm anh ạ. Mình đâu biết là có người mua hạt mè hay không. Anh thấy quê em toàn mấy chị em ở nhà trồng trọt, và đàn ông thì đi khắp nơi tìm việc làm để nuôi sống gia đình.” Hương cười và chia sẻ khi được hỏi về cây mè ở quê hương mình.

Nông dân tại nông trại của Đạt Food

Sinh ra tại Quỳnh Lưu, Nghệ An, cô ấy, giống như nhiều đứa trẻ ở miền Trung, đã phải trải qua cuộc sống khó khăn do khí hậu khắc nghiệt. Người dân ở đây chủ yếu làm nghề nông nghiệp. Họ luân phiên trồng các loại cây như lạc, mè và ngô.

Lạc được trồng từ tháng 11 đến khoảng tháng 4, khi chúng tôi chuẩn bị thu hoạch lạc, chúng tôi sẽ rải hạt mè. Khi lạc được thu hoạch, các cành lạc sẽ được để lại trên cánh đồng, cung cấp dinh dưỡng cho hạt mè,” Chị Hương chia sẻ thêm về cách trồng mè ở quê hương của mình.

Mè là cây trồng ngắn hạn, thường được nông dân trồng xen kẽ trong khoảng 90 ngày. Hạt mè có hàm lượng dầu rất cao, chứa từ 45-54% chất lỏng. Hàm lượng protein chiếm 16-18%, trong đó có đủ chất aminoa cần thiết mà không cần thay thế. Dầu mè có năng lượng cao, có tuổi thọ lâu dài, và thường được sử dụng như một loại dầu ăn chất lượng cao. (Nguồn: “Sự tăng trưởng – chăm sóc và kiểm soát sâu bệnh: Lạc, mè”, Giáo sư Nguyễn Mạnh Chính, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa).

Hạt mè ở Quỳnh Lưu, Nghệ An

Hiểu được câu chuyện của những người nông dân mà chị Hương chia sẻ cũng như giá trị dinh dưỡng của hạt mè đối với khách hàng, Đạt Foods đã chọn hạt giống này để chia sẻ khó khăn cùng người nông dân và mang đến sản phẩm dinh dưỡng cho mọi người.

Chúng tôi thực hiện nó như thế nào?

Sau khi được thu hoạch và làm sạch bởi những người nông dân, hạt mè được vận chuyển đến nhà máy của Đạt Foods tại Củ Chi. Chúng tôi lưu trữ hạt mè ở nhiệt độ lạnh (dưới 28℃) trước khi ép dầu.

Trong quá trình ép và đun dầu (1 lần) ở nhiệt độ dưới 180℃, hạt mè được tiếp xúc với nhiệt độ này trong 3-4 giây, giúp giữ lại hương vị dầu mè gốc, loại bỏ vi khuẩn. Nhiệt độ dầu là 60℃, sử dụng nhiệt độ này chỉ giảm dưới 5% chất dinh dưỡng. Đun dầu một lần cũng giúp người dùng sử dụng dầu mè nhiều lần hơn.

Dầu mè sau khi được ép được lưu trữ để lọc bỏ cặn trong vòng 7 ngày. Đạt Foods thực hiện việc ép và lọc thủ công để giữ nguyên hương vị gốc của mè.

Tada! Đây là sản phẩm hoàn thiện mà tất cả mọi người tại Đạt Foods đã cùng nhau làm việc để tạo ra.

Xem thêm thông tin về dầu mè của Đạt Foods.

  • Khám phá Sự Khác Biệt của Đạt Foods: Dinh dưỡng Tự nhiên từ Việt Nam đến Bàn ăn của Bạn
  • cashew butter
    Khám Phá Các Chế Độ Ăn Kiêng Phổ Biến và Cách Chọn Chế Độ Phù Hợp Với Bạn
  • Nâng cao sức khỏe với sữa hạt của Đạt Foods