Tháng Mười Một 15, 2021

CÓ THỂ BẠN CHƯA TỪNG QUAN TÂM

Đến khi nào chúng ta mới quan tâm đến họ?

Có phải bạn ăn chay vì động vật sản xuất công nghiệp bị đối xử tồi tệ? Bạn sẽ chọn những món rau sạch được trồng ở vùng nông thôn phải vậy không?

Nếu không ăn chay, có phải bạn sẵn sàng tẩy chay một nhãn hàng vì họ đối xử không công bằng với người lao động, nhất là lao động nữ?

Và bạn có biết, cả người ăn chay hay không, nguồn thức ăn của bạn đang dần bị hạn chế vì người tạo ra nguồn thức ăn sạch, những người ở nông thôn, họ là phụ nữ đang phải gánh chịu ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu như gia tăng gánh nặng việc làm, bị bạo hành?

Tôi cũng xin dẫn lời trong bài viết của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: “Báo cáo thảo luận chính sách của Liên Hợp Quốc và Oxfam đã dẫn tài liệu nghiên cứu để khẳng định nhiều thiên tai xảy ra do biến đổi khí hậu dẫn đến di cư tăng lên ở Việt Nam. Phụ nữ di cư thường kiếm được việc làm ít hơn nam giới nhưng nếu họ ở lại khi các thành viên khác trong gia đình di cư có thể sẽ bị ảnh hưởng đặc biệt do họ phải gánh vác trách nhiệm của nam giới. Một tình trạng khá phổ biến là các thành viên nam giới trong gia đình làm việc xa nhà khi thiên tai tàn phá thì phụ nữ buộc phải gánh vác hầu hết các hoạt động quản lý rủi ro thiên tai.”

Moreover, it is economic pressures that lead to an increase in domestic and domestic violence gender in women and girls, especially during the COVID-19 pandemic. 30 - 300% is the increasing rate in gender-based violence against women and girls has increased since the outbreak of the pandemic (According to UN Women). In Vietnam, according to an investigation by the Ministry of Labour, Invalids, and Social Affairs in conjunction with the General Department of Labor, Statistics, and the United Nations, nearly 2 out of every 3 women (62.9%) have suffered at least one form of torture violent manner. However, up to 90.4% of women who have been abused by their husbands or partners do not seek help.

Dù chưa có thống kê chi tiết về sự liên đới giữa bạo hành, bất bình đẳng với phụ nữ và biến đổi khí hậu nhưng chúng ta cũng có thể nhìn thấy được điều này. Về mặt tích cực, chúng tôi (tôi) cũng muốn chia sẻ thêm về những nỗ lực của Việt Nam và thế giới để bảo vệ phụ nữ và chống lại sự bất công này. 

Tại Việt Nam, chúng ta đã có Danh bạ các cơ quan chức năng, tổ chức bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo hành mà Hopebox là một trong những tổ chức như vậy. 

Nhiều tổ chức như Centre for Social Research and Development nghiên cứu và áp dụng các giải pháp nâng cao năng lực của phụ nữ để phát triển sinh kế. Trên thế giới, UN Woman cũng có nhiều chương trình phát triển đặc biệt phù hợp với từng quốc gia để giảm thiểu bạo lực giới.

Cô Hai, nông dân hợp tác cùng Đạt Foods tại Củ Chi

Với Đạt Foods, tháng tuyên truyền loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ và Ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11, được Liên Hiệp Quốc đặt ra), chúng tôi mang đến Combo Hopebox như một chương trình để bạn cùng tham gia, mỗi order của bạn đóng góp 20% cho Hopebox bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị hạo hành. Bạn có thể tham gia hoặc không, nhưng đừng thờ ơ!

Xem thêm tại datfoods.vn/shop

*Trong giới hạn bài viết này, tôi không chủ đích đào sâu thêm các vấn đề, bạn có thể tìm thấy các nguồn nghiên cứu tác động tại các trang

vietnam.unfpa.org

unwomen.org

oxfarmblog.org

hopeboxvn.com

NHẬN EMAIL VỚI CÁC THÔNG TIN ƯU ĐÃI!

crossmenu
Shopping Cart
0